Nghiên cứu công thức và gia công thực phẩm chức năng tại Beatexpharm

Thực phẩm chức năng chính là sản phẩm có sự giao thoa giữa thuốc và thực phẩm, giúp cung cấp năng lượng, bổ sung các vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Sử dụng TPCN đang trở thành giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Thế nhưng không phải bất kì loại TPCN nào được bày bán trên thị trường cũng có tác dụng tốt, chỉ có những có loại có công thức tối ưu mới thật sự hiệu quả và an toàn. Quá trình nghiên cứu công thức cho một loại TPCN mới không hề đơn giản mà khá phức tạp với nhiều bước.

-Xây dựng công thức cơ bản

Mỗi nhà máy sản xuất TPCN tiêu chuẩn đều phải có một phòng nghiên cứu và phát triển riêng, chịu trách nhiệm nghiên cứu và tạo ra những công thức mới. Trước khi bắt đầu triển khai một sản phẩm nào đó, đơn vị này phải đưa ra những “hình dung” sơ bộ về đối tượng sử dụng, thành phần, công dụng… và lấy những yếu tố này làm cơ sở để bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn. Để đảm nhận nhiệm vụ này, nhà máy Beatexpharm đã có sẵn một đội ngũ các chuyên gia, các nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và vốn kiến thức phong phú. Hệ thống phòng nghiên cứu hiện đại, đầy đủ các loại máy móc, sẵn sàng phục vụ.

Tính toán thành phần, nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng cần được đề cập đến đầu tiên để tạo nên bảng thành phần cho sản phẩm. Chúng phải được kiểm tra xem có nằm trong danh mục cấm của cơ quan nhà nước hay không? Đồng thời hàm lượng của mỗi thành phần phải được tính toán đúng định mức, đáp ứng đúng theo nhu cầu hàng ngày của cơ thể và không gây ra bất kì mối đ e d ọa nào cho sức khỏe người dùng. Với những công thức lượng hoạt chất, cao dược liệu lớn, các nghiên cứu viên phải thử nghiệm nhiều lần mới có thể tìm được phương thức bào chế tối ưu (dạng viên, nước hay cốm…) nhằm chỉnh hương vị để che dấu các mùi vị khó chịu hay kiểm soát những phản ứng giữa các chất.

Đáp ứng đúng quy định cho công thức TPCN ở từng quốc gia

Tại mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng cho công thức TPCN. Một sản phẩm muốn được cấp phép sản xuất và lưu hành cần thì công thức phải đảm bảo những yêu cầu khắt khe theo đúng yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền ở nước sở tại. Ở nước ta, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế sẽ thành lập Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia thuộc lĩnh vực phù hợp để tham gia thẩm định báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng sản phẩm và các bằng chứng khoa học được công bố.

Đánh giá tác dụng của sản phẩm

PHÒNG KIỂM NGHIỆM

Để biết sản phẩm có hiệu quả hay không, có an toàn cho người dùng hay không? Bắt buộc phải tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Bất kì sản phẩm nào không thực hiện bước này nhưng bán ra thị trường đều bị xem là vi phạm pháp luật. Việc triển khai sản phẩm mới từ khâu nghiên cứu đến ra được sản phẩm trên thị trường trải qua nhiều bước, mỗi bước sẽ phụ thuộc khâu chuyên môn của từng phòng ban. Do đó, mọi quy trình phải luôn được kiểm duyệt gắt gao và không được xảy ra bất kì sai sót nào.

ĐỊA CHỈ NHÀ MÁY
  • Beatexpharm không ngừng nghiên cứu, phát triển & sản xuất những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn cho các thương hiệu với nguồn dược liệu đa dạng, đạt chuẩn.
0982629111