Dây chuyền gia công nang mềm

Viên nang mềm là dạng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ hình thức viên đẹp và thuận tiện trong sử dụng. Nhà máy Beatexpharm tự tin gia công viên nang mềm uy tín, chất lượng, xử lý được nhiều công thức, màu sắc cũng như kích cỡ viên nang mềm khác nhau. Hãy tìm hiểu dây chuyền sản xuất viên nang mềm đạt chuẩn GMP của chúng tôi.

Quy trình sản xuất viên nang mềm

Dây chuyền viên nang mềm là một trong những dây chuyền trọng điểm, hoạt động với công suất lớn tại nhà máy Beatexpharm. Hoạt động sản xuất được thực hiện theo quy trình bài bản với các công đoạn sau đây:

Quy trình sản xuất viên nang mềm tại Beatexpharm

Dịch bán thành phẩm và phần vỏ gelatin của nang mềm được pha chế trong điều kiện phòng được kiểm soát nghiêm ngặt với nhiệt độ từ 22-24°C, sau đó được chuyển sang công đoạn tạo nang. Viên nang được tạo bằng công nghệ ép khuôn hiện đại với dây chuyền hoàn toàn tự động từ cấp dịch, hàn viên, sấy viên. Cuối cùng là ép vỉ và đóng gói. 

Kết thúc dây chuyền, sản phẩm hoàn tất được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi nhập kho thành phẩm.

Công nghệ sản xuất viên nang mềm

Dây chuyền sản xuất tại Beatexpharm được lắp đặt đồng bộ, khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn GMP-HS, hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống Quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000: 2018 và tiêu chuẩn hệ thống phòng kiểm tra chất lượng theo ISO/IEC 17025. Dây chuyền có khả năng tự động xử lý các công đoạn nấu chảy gelatin, pha trộn nguyên liệu, định hình vỏ nang, đóng thành dạng viên nang mềm và sấy khô nang theo phương pháp ép khuôn cho năng suất cao, độ chính xác gần như tuyệt đối. 

Hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, chuyên biệt, tự động hóa được trang bị cho dây chuyền nang mềm, đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn, bao gồm: máy chính; hệ thống nấu gelatin; hệ thống trộn nguyên liệu; hệ thống sấy; hệ thống đóng gói. 

Hệ thống kho bãi diện tích lớn, thông thoáng, trang bị các hệ thống giá kê khoa học, đảm bảo nhu cầu phục vụ sản xuất của hệ thống. Ngoài ra, trong kho bảo quản, kho biệt trữ nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm của các nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều được xây dựng trong môi trường tiêu chuẩn GSP, đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hệ thống kiểm soát thông tin, hình ảnh chặt chẽ. Mọi hoạt động sản xuất đều được kiểm soát bởi bộ phận IPC cùng hệ thống camera được thiết kế, lắp đặt ở tất cả các phòng, khu trong khuôn viên nhà máy.  

Toàn bộ môi trường sản xuất tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm đều đạt cấp độ sạch D, với hệ thống xử lý không khí HVAC, khí nén không dầu, nước RO kết hợp lọc EDI, được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn khắt khe của GMP-HS, độ chênh áp, độ ẩm, vô trùng, vô khuẩn,…, cho phép kiểm soát chính xác từng bước của quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng tối ưu. 

Phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP được trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra để đảm bảo kiểm soát được các chỉ tiêu từ nguyên liệu, bán thành phẩm đến thành phẩm đầu ra. Từng công đoạn được kiểm tra chất lượng chặt chẽ, 100% đáp ứng tiêu chuẩn mới được xuất – nhập hàng. Vì vậy, các lô sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn cơ sở đã đăng ký với Bộ Y tế.

 

Về con người, Beatexpharm xây dựng một đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong vận hành máy. Tại mỗi công đoạn sản xuất đều có sự giám sát của nhân viên chất lượng nhằm xử lý chính xác và kịp thời mọi rủi ro có thể xảy ra. Nhờ vậy, sản phẩm khi được đưa ra phân phối sẽ là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất. 

Máy móc thiết bị

Hệ thống máy móc sản xuất viên nang mềm của Beatexpharm được chế tạo theo những yêu cầu kỹ thuật tiên tiến nhất, phù hợp với tiêu chuẩn GMP-HS. Trong đó, một số máy móc được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, cho năng suất và chất lượng cao. 

Dưới đây là một số máy móc hiện đại được nhà máy Beatexpharm đưa vào dây chuyền sản xuất viên nang mềm:

Hệ thống thiết bị pha chế

– Nồi nấu Gelatin: Đây là nồi 3 lớp dùng để gia nhiệt làm tan chảy gelatin – Nguyên liệu của vỏ nang. Theo đó, chất làm dẻo, nước tinh khiết, hạt gelatin và chất tạo màu viên (nếu cần) được phối trộn và đun ở nhiệt độ thích hợp để tạo ra hỗn hợp gelatin tan chảy tốt nhất, loại bỏ bọt bên trong (nếu có) và đưa qua máy tạo nang.

– Máy nghiền: Máy nghiền có tác dụng nghiền mịn các thành phần trộn trong quá trình pha chế dịch thuốc, giúp quá trình bơm dịch đóng nang đảm bảo không bị tắc kim.

– Máy khuấy trộn đồng nhất: Máy tự động phối trộn chính xác lượng gelatin để tạo thành nhiều loại nang mềm với hình dạng, kích cỡ, màu sắc khác nhau, cùng với nắp đậy kín để nguyên liệu không bị nhiễm bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. 

– Máy nhũ hóa: Máy có chức năng trộn đều nguyên liệu vào nhau, đảm bảo nguyên liệu có độ mềm mịn cao, dần trở thành trạng thái nhũ hóa, không bị vón cục hay tạo bọt khí, không tách dầu và nước.

Hệ thống thiết bị pha chế

– Máy tạo nang: Đây là máy chủ đạo của dây chuyền, có vai trò định hình tạo viên và chiết rót. Toàn bộ công đoạn cấp nang rỗng, tách nang, cho dung dịch vào nang, khóa nang,…sẽ được thực hiện tại máy này. Máy tự động phối trộn lượng dầu, gelatin chính xác, tạo thành loại nang mềm với kích thước, hình dạng và màu sắc theo thiết lập sẵn. Khuôn tạo viên nang dùng phương pháp ép khí nén. Độ dày màng vỏ gelatin được điều chỉnh chính xác cho hiệu quả viên nang thành phẩm có hình dáng đẹp mắt, dao khuôn cắt viên gọn gàng, đường hàn tinh xảo, kín, không rò rỉ. Bảng điều khiển tự động PLC với màn hình cảm ứng cho phép thực hiện mọi thao tác dễ dàng.

– Hệ thống lồng sấy sơ bộ: Lồng sấy có tác dụng giữ nguyên định hình của viên nang sau khi được cắt ra từ máy tạo nang. Cấu tạo máy gồm lồng quay và quạt gió, thông qua chiều quay để quay khô viên nang và đẩy ra ngoài.

sản phẩm thực tế

Hệ thống thiết bị đóng gói

– Máy ép vỉ: Là dòng máy chuyên dụng được sử dụng để định hình và đóng gói viên nang tự động. Các viên nang được dập vào các lỗ có sẵn và sau đó chuyển qua khâu niêm phong, đóng gói để bảo quản viên nang lâu hơn, không chịu ảnh hưởng bởi tác động của môi trường.

– Máy đếm viên và đóng chai: Máy làm nhiệm vụ quét đếm viên cho mỗi chai. Số lượng viên nang mềm chính xác được đưa vào mỗi chai. Sau đó, máy nạp viên nang mềm tự động vào chai.

– Máy dán nhãn: Máy chuyên dùng để dán nhãn các loại chai, lọ với nhiều kích cỡ chai và nhãn khác nhau. Máy hoạt động với cơ cấu phân chai tự động, băng tải ổn định đảm bảo dẫn chai liên tục cùng hệ điều khiển thông minh, kiểm tra tự động quang điện, không có sản phẩm không dán nhãn, tự động hiệu chỉnh nhãn.

Hệ thống thiết bị đóng gói
Các dạng bào chế
Với hệ thống dây chuyền được đầu tư đồng bộ hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến và đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, Beatexpharm hiện cung cấp các dạng bào chế viên nang mềm ở nhiều hình dạng, kích thước tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng như:
Viên nang hình oval: Oval 7.5, Oval 9
Viên nang hình oblong: Oblong 16, Oblong 20 
Đây là các dạng viên nang phổ biến, có nhiều ưu điểm khi sử dụng.

Bào chế dạng viên Oval và Oblong 16

Nhờ việc chú trọng đầu tiên phát triển dây chuyền sản xuất viên nang mềm hiện đại, Beatexpharm tự tin mang đến cho thị trường có sản phẩm có độ chính xác cao, chất lượng ổn định, tỷ lệ hao hụt và sai sót tối thiểu, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Một số hình ảnh thực tế dây chuyền sản xuất viên nang mềm của chúng tôi:

 
0982629111