Dây chuyền gia công viên nén bao phim

-mô tả Viên nén là một trong những dạng bào chế quen thuộc sử dụng nhiều trong các dòng sản phẩm TPBVSK. Để có được những những sản phẩm chất an toàn với sức khỏe của người sử dụng, quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO là vô cùng cần thiết. Muốn biết viên nén đạt chuẩn GMP được tạo ra như thế nào thì hãy tìm hiểu quy trình sản xuất viên nén chuẩn GMP của nhà máy Beatexpharm nhé!
Tiêu chuẩn sản xuất viên nén đạt chuẩn GMP
Để có thể sản xuất ra được những viên nén chất lượng các nhà máy sản xuất phải đảm bảo được các tiêu chuẩn như sau:
– Viên nén phải có sự đồng đều về trọng lượng, kích thước và hàm lượng tá dược.
– Trước khi đi vào sản xuất, công thức bắt buộc phải được xây dựng trước đó và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về độ an toàn.
– Nhà máy phải cam kết đảm bảo rằng sản phẩm viên nén có độ ổn định về mặt hóa học, vật lý và tính an toàn sau khi đưa vào cơ thể.
– Viên nén không bị dập vỡ, định dạng viên phải chuẩn như đã đưa ra từ ban đầu.
Trước khi đưa vào sản xuất, tất cả các kế hoạch phải được xây dựng chi tiết tỉ mỉ. Để đảm bảo tính an toàn và độ chính xác tốt nhất cho quy trình sản xuất viên nén chuẩn GMP.
Những điều chú trọng khi gia công viên nén
Như đã nói ở trên thì viên nén là dạng bào chế phổ biến được áp dụng nhiều trong các sản phẩm TPBVSK. Do đó khi tìm đơn vị gia công viên nén bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:
Điều đầu tiên bạn cần chú ý, chính là thành phần tá dược có trong công thức của mỗi viên nén. Mục đích là để tạo nên những viên nén có chất lượng đồng đều và hiệu quả của viên nén.
Thứ 2, chính là chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào. Quy trình sản xuất chuẩn nhưng nguồn nguyên liệu kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn để đưa vào sản xuất sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ an toàn và chất lượng sản phẩm.
Và điều cuối cùng chính là thiết bị, dây chuyền gia công viên nén. Muốn có viên nén chất lượng thì buộc nhà máy gia công phải có trang thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại.
Nhà máy Beatexpharm vô cùng tự hào khi chúng tôi có đầy đủ hệ thống dây chuyền sản xuất viên nén hiện đại. Một quy trình sản xuất chuyên nghiệp chuẩn từng milimet. Do đó chúng tôi hoàn toàn tự tin mang đến cho thị trường những sản phẩm viên nén chất lượng nhất thị trường.
Quy trình sản xuất viên nén đạt chuẩn GMP tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm, TPBVSK Beatexpharm
Để có được những viên nén đầu ra chất lượng nhất để bàn giao cho khách hàng đều phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Ở mỗi công đoạn sẽ có những yêu cầu và chỉ tiêu riêng và bắt buộc chúng tôi phải tuân thủ nghiêm ngặt trong mọi khâu sản xuất.
Vì chỉ cần sai một công đoạn thôi, toàn bộ quy trình sản xuất viên nén sẽ phải dừng lại. Để bạn hiểu hơn về quy trình gia công viên nén của Beatexpharm bạn hãy tìm hiểu các bước dưới đây nhé!
Bước 1. Nhập nguyên liệu vào kho
Chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên cũng là khâu quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm trong toàn bộ quy trình. Để không ảnh hưởng đến các công đoạn phía sau chúng tôi sẽ phải kiểm tra thật kỹ nguồn nguyên liệu đầu vào.
Bước 2. Chuyển nguyên liệu vào xưởng sản xuất
Sau khi lô nguyên liệu được kiểm tra đã đạt chuẩn mới được phép đưa vào sản xuất. Nếu nguyên liệu chưa đạt chuẩn, quy trình sản xuất sẽ dừng lại cho đến khi tìm được lô nguyên liệu đạt chất lượng để thay thế.
Bước 3. Cân chia nguyên liệu, tiến hành bào chế
Trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Nguyên liệu đã được kiểm duyệt kỹ càng sẽ được công nhân đưa vào cân, chia thành các mẻ. Sử dụng máy trộn nguyên liệu để nguyên liệu hòa đều vào nhau. Để tạo được mẻ nguyên liệu đạt chuẩn công nhân phải thiết lập chế độ trộn đúng phù hợp với từng dạng bào chế. Tốc độ quay và thời gian trộn phải được kiểm soát liên tục.
Bước 4. Dập viên – bao phim
Nguyên liệu được bào chế xong sẽ chuyển sang máy dập viên. Máy dập viên sẽ tiến hành dập viên, định hình sản phẩm. Các bộ chày của máy có hình oval hoặc hình tròn tùy theo yêu cầu của sản phẩm.
Mọi quá trình sản xuất, gia công viên nén tại nhà máy Beatexpharm đều có đội ngũ QC, QA giám sát theo dõi liên tục. Để khi phát hiện sai lệch có thể điều chỉnh được ngay.
Sau khi dập viên xong, thuốc sẽ được bao phim. Quá trình bao phim này sẽ gồm 3 bước nhỏ. Đó là phun dịch bao, đảo viên và tiến hành sấy viên.
Bước 5. Ép vỉ, đóng lọ
Tùy theo đăng ký mà sản phẩm có thể ép vỉ hay đóng lọ tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Quy trình sản xuất thuốc viên nén chuẩn GMP sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu đó.
Nếu đóng lọ thì sẽ sử dụng máy đóng lọ. Máy có khả năng đếm đúng số lượng viên theo tiêu chuẩn của mỗi lọ.
Nếu ép vỉ sẽ sử dụng máy ép vỉ. Sau khi thuốc được đưa vào vỏ, máy sẽ tiến hành hàn vỏ nhôm kín. Đảm bảo độ ẩm không khí không tác động được vào thuốc bên trong.
Bước 6. Đóng gói
Đóng gói theo mẫu đã đăng ký. Ghi rõ thông tin cần thiết để người tiêu dùng tiện tra cứu, kiểm tra và theo dõi.
Bước 7. Kiểm nghiệm chất lượng
Đây là bước kiểm tra chất lượng cuối cùng. Nếu bỏ qua bước này, sản phẩm sẽ không được phép đưa vào lưu hành. Kiểm tra xem sản phẩm có chất lượng tốt và an toàn hay chưa.
Bước 8. Lưu giữ hồ sơ, bàn giao sản phẩm
Sau đó, thông tin về sản phẩm sẽ được lưu giữ lại, tiện cho việc tra cứu sau này. Nhà máy sẽ tiến hành bàn giao thuốc viên nén cho phía khách hàng đúng tiến độ cam kết.
Qua bài viết này Beatexpharm giúp bạn biết được quy trình sản xuất viên nén đạt chuẩn GMP. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể liên hệ cho nhà máy Beatexpharm. Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp Beatexpharm sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.
0982629111