Căng thẳng hậu covid, xử lý thế nào?

Căng thẳng hậu covid, sử lý thế nào?
Căng thẳng hậu coivd là một trong những triệu chứng thường gặp nhưng lại thường bị bỏ qua. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hay cảm thấy sức khỏe tinh thần ngày một đi xuống, hãy đọc ngay bài viết này nhé!
Nguyên nhân dẫn đến căng thẳng hậu covid
Sau khi đã nhiễm covid, nhiều người thường rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài hay còn gọi là căng thẳng hậu covid. Tùy vào mỗi người, tình trạng này thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau:
Tâm lý lo sợ tái nhiễm covid
Lo lắng về tình hình kinh tế gia đình
Mất thu nhập, thất nghiệp ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nhiều người
Sợ chết chóc
Lo lắng tình hình sức khỏe của người thân
Khó ngủ dẫn đến tâm trạng rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu
Lo sợ xã hội kì thị
Người bệnh chớ nên chủ quan, lơ là những ảnh hưởng từ bên trong như căng thẳng hậu covid. Bởi vì nếu không kịp thời có những biện pháp cải thiện sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống.
6 cách giải tỏa căng thẳng hậu covid
1. Tập yoga
Yoga là một trong những hoạt động giúp giảm căng thẳng hiệu quả cho mỗi người. Vì khi tập luyện bộ môn này, cơ thể sẽ tiết ra chất Endorphin – một loại hormone hạnh phúc. Và hormone này sẽ tạo ra những cảm xúc tích cực, giúp cải thiện tâm trạng, giảm sự lo lắng và căng thẳng.
2. Dành thời gian cho bản thân
Dành ít thời gian trong ngày cho bản thân là cách để hiểu về nội tâm và nạp lại năng lượng sau một ngày dài. Bạn có thể dùng thời gian này để thư giãn bên một quyển sách, một bài nhạc hay chỉ đơn giản là thiền. Điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn đấy.
3. Nghỉ ngơi hợp lý
Người trưởng thành nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm để thể chất và tinh thần được khỏe mạnh. Nhưng sẽ thật khó để ngủ ngon giấc đối với những người đang gặp căng thẳng, vì thế việc tập luyện thể thao và hạn chế sử dụng điện thoại trước khi ngủ là vô cùng cần thiết để tinh thần được thư giãn. Từ đó sẽ giúp mang lại những giấc ngủ ngon cho bạn.
4. Kết nối với người khác
Hãy luôn giữ kết nối với mọi người xung quanh để bản thân không cảm thấy lạc lõng và tránh được sự xuất hiện của những suy nghĩ tiêu cực. Bạn có thể kết nối với bạn bè, người thân qua các cuộc điện thoại hoặc qua những buổi cà phê tâm sự. Việc liên tục giữ kết nối với mọi người sẽ giúp ích rất nhiều cho tình trạng căng thẳng hậu covid.
Bên cạnh đó, hãy luôn dành thời gian chất lượng cho gia đình qua những bữa ăn. Bởi đây chính là những hạnh phúc nhỏ nhoi giúp bạn thoát khỏi lo âu thường nhật.
5. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử
Hãy hạn chế đọc các tin tức tiêu cực từ những trang mạng xã hội, cân bằng thời gian cho việc sử dụng điện thoại để tập trung nhiều hơn vào những con người, cảnh vật xung quanh. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn nhận ra còn nhiều thứ tươi đẹp ngoài kia đang đợi bạn khám phá và trải nghiệm.
0982629111